Adapter - Cục Sạc

Chọn theo tiêu chí

 • NATIVE UNION
 • MAZER
 • ENERGEA
 • UNIQ
 • MicroPack
 • Dưới 500.000đ
 • 500.000đ - 1 triệu
 • 1 đến 2 triệu
 • 2 đến 3 triệu
 • 3 đến 5 triệu
 • Trên 5 triệu

Sắp xếp theo

1. Cục sạc điện thoại chính hãng - Phụ kiện không thể thiếu dành cho điện thoại

Adapter, cục sạc điện thoại (hay còn gọi là củ sạc, cốc sạc,...) là một phụ kiện không thể thiếu dành cho những thiết bị điện tử như điện thoại di động hay máy tính bảng. Cáp sạc điện thoại có chức năng cung cấp pin cho thiết bị của bạn, vậy nên chúng là vật bất ly thân và không thể thay thế, cho dù bạn có bao nhiêu chiếc pin sạc dự phòng đi chăng nữa.

 

Adapter, Cục sạc điện thoại chính hãng từ TLC Trending có thiết kế chuẩn, được làm bằng các chất liệu nhựa cách điện, khả năng chịu nhiệt tốt. Cáp sạc điện thoại được tích hợp các tính năng, công nghệ mới dành cho điện thoại như sạc nhanh, dòng sạc cho nguồn điện ổn định, không làm ảnh hưởng đến màn hình cảm ứng, tương thích nhiều dòng máy tính bảng, điện thoại. 

Cục sạc điện thoại là một phụ kiện không thể thiếu 

 

Khi tìm mua cáp sạc điện thoại, bạn cần quan tâm đến những điểm sau:

 • Cổng kết nối: Hiện nay, có nhiều loại hãng điện thoại khác nhau, mỗi hãng mang một chuẩn kết nối khác. Phổ biến nhất là cổng kết nối USB-Type C của các dòng điện thoại Android và Lightning của Apple. Bên cạnh đó, ở những dòng điện thoại cũ vẫn sẽ sử dụng chuẩn kết nối Micro - USB

 • Công nghệ sạc nhanh: Tương tự như cổng kết nối, mỗi hãng điện thoại sẽ cung cấp những công nghệ sạc nhanh khác nhau. Ví dụ như Power Delivery của Apple, HyperCharger của hãng Xiaomi, Super Fast Charging của Samsung hay đặc biệt là công nghệ Super VOOC của Oppo cho công suất lên đến 100W

 • Số lượng chấu sạc: Hiện nay tại Việt Nam đang sử dụng những cổng sạc dạng 2 chấu, với ưu điểm phổ biến và dễ sử dụng cho bất kỳ ổ cắm nào. Tuy nhiên trên thế giới, đặc biệt là thị trường Châu Âu sẽ có chuẩn là sạc 3 chấu để đảm bảo an toàn hơn. Vậy nên khách hàng có thể cân nhắc nhu cầu ở và đi lại của mình để chọn loại củ sạc điện thoại phù hợp.

 

2. Các công nghệ được áp dụng rộng rãi trên Cục sạc điện thoại

Có rất nhiều những công nghệ được áp dụng rộng rãi lên các loại sạc điện thoại, cùng tìm hiểu:

 

2.1 Cục sạc điện thoại hỗ trợ công nghệ Power Delivery

Power Delivery là tên của công nghệ chuẩn sạc nhanh, được thiết kế ra nhằm sử dụng một chuẩn sạc duy nhất cho tất cả các loại thiết bị di động.

 

2.1.1. Công nghệ Power Delivery là gì?

Chuẩn sạc nhanh Power Delivery thường được dùng chung với cổng của USB ( phổ biến là Type - C), hay gọi là USB Power Delivery. Hiện nay các dòng sản phẩm như của iPhone, Macbook,.. đều được hỗ trợ USB Power Delivery.

 

cong-nghe-ho-tro-power-delivery

Công nghệ hỗ trợ Power Delivery

 

2.1.2. Nguyên lý hoạt động

Trong các hệ thống củ sạc điện thoại thông thường trước khi phân phối điện đi thì chỉ sử dụng dòng điện 3A và hiệu điện thế sử dụng là 5V để tạo ra được công suất tối đa 15W. Nhưng Power Delivery điện áp đã được tăng lên là 5A-20V để tạo ra công suất tối đa là 100W tức là tăng khoảng 6,7 lầ so với sạc thông thường.

Power Delivery kết hợp với USB type C có chân giao tiếp ở bên trong thiết bị, cho phép thiết bị xác định được năng lượng và giao tiếp chính xác với thiết bị nhận yêu cầu. Vì thế mà trong quá trình sạc, sẽ hạn chế được rất nhiều tình trạng sạc pin quá mức. Cho phép truyền năng lượng vào thiết bị một cách nhanh chóng nhưng vẫn giữ đúng mức độ sạc pin.

Cáp sạc có thể sử dụng được công nghệ này là cáp sạc USB type - C kết nối với cổng Lightning hoặc từ USB đến cổng C. Nếu bạn sử dụng cáp USB C đến cổng sạc Lightning hoặc USB  C đến USB C thì sẽ tạo ra dòng năng lượng hai chiều. Còn cáp USB C đến USB có thể có công suất xử lí tối đa là 60W, nếu muốn 100W thì cần có cáp EMCA được chỉ định. 

 

2.1.3. Đặc điểm của công nghệ Power Delivery

Power Delivery được thiết ra với mục đích nhằm tạo ra một chuẩn sạc chung có thể dùng cho nhiều thiết bị, vì vậy, có thể giảm được một lượng lớn rác thải điện tử ra môi trường trong tương lai. 

Công nghệ này có khoảng 5 cấu hình khác nhau để phân phối dòng điện và điện áp cho ra công suất khác nhau và có thể lên đến 100W. Tùy vào thiết bị mà cho ra công suất khác nhau như điện thoại thì từ 13 - 18W, máy tính rơi vào khoảng 80 - 90W. 

 

dac-diem-cua-cong-nghe-power-delivery

Đặc điểm của công nghệ Power Delivery

 

USB Power Delivery ngày nay đang sử dụng chuẩn PD 3.0, quy tắc phân phối dòng điện và điện áp của chuẩn này dựa trên các mốc công suất riêng:

 • Nếu công suất lớn hơn 15W => PD 3.0 sẽ có mức điện áp 5V và 9V

 • Nếu công suất lớn hơn 27W => PD 3.0 sẽ có mức điện áp 5,9V và 15V

 • Nếu công suất lớn hơn 45W => PD 3.0 sẽ có mức điện áp 5,9V , 15V và 20V

Ngoài khả năng sạc nhanh, USB PD còn có thể dùng thiết bị để lưu trữ điện năng hay cả những thiết bị ngoại vi để cung cấp năng lượng có các phần cứng khác.

 

2.1.4. Ưu điểm của công nghệ Power Delivery

Được thiết kế với nhiều cấu hình sạc khác nhau trải dài từ 2,5W đến 100W. Nhờ có vậy mà đáp ứng được rất nhiều mức sạc với những thiết bị khác nhau. 

 

cong-nghe-power-delivert-co-uu-diem-lon-co-the-dap-ung-nhieu-muc-sac-khac-nhau

Công nghệ Power Delivert có ưu điểm lớn có thể đáp ứng nhiều mức sạc khác nhau

 

Nếu có thể thực hiện, việc thống nhất dùng chung một chuẩn sạc như là USB Power Delivery cho hầu hết tất cả các thiết bị, sẽ rất tiện lợi khi sử dụng, dễ dàng tìm kiếm bộ sạc cho thiết bị của mình, giảm đáng kể số lượng cáp sạc bộ sạc. Từ đó giảm lượng lớn rác thải điện tử ra môi trường ngoài, tiết kiệm được tài nguyên. 

Ngoài ra, công suất sạc của USB Power Delivery là vượt trội hơn hẳn so với so với các công nghệ khác như OPPO VOOC chỉ sạc tối đa 20W, Qualcomm Quick Charge tối đa là 36W và chỉ sử dụng giới hạn được trên điện thoại hay máy tính bảng.

 

3.2. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0

3.2.1. Công nghệ Quick Charge 4.0 là gì?

Củ sạc điện thoại Quick Charge 4.0 là cục sạc có sạc nhanh, sử dụng công nghệ Quick Charge 4.0. Nó có kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo, thiết kế hiện đại. Nhờ sử dụng công nghệ Quick Charge 4.0, cục sạc loại này mang rất nhiều ưu điểm. 

Công nghệ này được tạo ra bởi Qualcomm với dòng chip hiện đại. Nó có thể hoạt động một mình hoặc cùng với sạc bình thường

 

cong-nghe-sac-nhanh-quick-charge-4-0-duoc-phat-trien-boi-qualcomm

Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 được phát triển bởi Qualcomm

 

3.2.2. Ưu và nhược điểm của công nghệ Quick Charge 4.0

Ưu điểm

Công nghệ này có thể giúp bạn kiểm soát được cường độ và điện áp trong điện thoại. Chip kiểm soát nhiệt độ sẽ hoạt động liên tục khi bạn sử dụng sạc để đảm bảo nguồn điện hợp lý nhất. Không cần mất quá nhiều thời gian, chỉ chưa đầy 10 phút sử dụng pin dự phòng 4.0, bạn có thể sử dụng điện thoại đến 5, 6 tiếng.

 

cong-nghe-giup-kiem-soat-cuong-do-va-dien-ap-trong-dien-thoai

 Công nghệ giúp kiểm soát cường độ và điện áp trong điện thoại

 

Sạc nhanh Quick Charge 4.0 được coi là một công cụ lý tưởng. Bởi nó đã phát triển các tính năng từ các dòng cũ như 3.0 để nới rộng tốc độ sạc. Điện năng được sử dụng cũng sẽ tăng đến 30% so với các dòng pin sử dụng công nghệ 3.0.

 

Nhược điểm

Nhược điểm lớn nhất của pin dự phòng Quick Charge 4.0 là sự hạn chế khi sử dụng các loại đầu sạc riêng biệt. Nó có yêu cầu về chip và cổng thì mới có thể hoạt động được. Việc sạc quá nhanh cũng sẽ gây ra ảnh hưởng không tốt cho pin của điện thoại. Vậy nên, bạn không nên lạm dụng sạc dự phòng quá nhiều.

 

3.2.3. Công nghệ sạc nhanh Quick Charge 4.0 có an toàn cho điện thoại không?

Lợi ích lớn của công nghệ Quick Charge 4.0 là có thể giúp điện thoại của bạn tự ngắt điện nếu pin đã được sạc đầy. Đây là một trong những cơ chế tự bảo vệ mà người dùng đang rất yêu thích. Trong quá trình sạc pin, điện thoại của bạn cũng tránh được những rủi ro không đáng có.

 

 

cong-nghe-moi-dam-bao-an-toan-tuyet-doi-cho-thiet-bi-cua-ban

Công nghệ mới đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thiết bị của bạn

 

Ngoài ra, chip được hoạt động trong suốt quá trình sạc và có thể cảm ứng nhiệt. Vậy nên nó cũng chịu được nhiệt và có thể tự điều chỉnh nhiệt độ tốt cho điện thoại. Vậy nên nếu bạn sử dụng pin dự phòng Quick Charge 4.0, điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn so với dùng các loại sạc dự phòng khác. 

 

4. Một số sản phẩm cục sạc điện thoại có tại TLC Trading

4.1. Sạc điện thoại Mazer Infini.Boost Super Mini Pro 33W

 

Củ sạc điện thoại Mazer Infini.Boost Super Mini Pro 33W

 

Tính năng nổi bật:

 • Được hỗ trợ công nghệ Gallium Nitride 

 • 2 cổng sạc USB A và USB C

 • Được trang bị tính năng chống quá dòng, quá áp,... bảo vệ tuyệt đối sự an toàn của bạn

 • Thiết kế chất liệu PC + ABS, có khả năng chịu nhiệt lên đến 130 độ

 

Link sản phẩm: ​Cục sạc điện thoại Mazer Infini.Boost Super Mini Pro 33W

 

4.2. Sạc điện thoại SwitchEasy Buddy 30W Fast Charging Wall Charge

 

 

Cục sạc điện thoại SwitchEasy Buddy 30W

 

Tính năng nổi bật:

 • Có thể dễ dàng sạc Iphone, Macbook Air ở tốc độ tối đa

 • Có thể sạc 2 thiết bị như laptop, điện thoại, xbox,... cùng một lúc

 • Hỗ trợ sạc đa giao thức: QC3.0, PPS, FCP, PD3.0, AFC, BC1.2

 • Bảo hành 12 tháng

 

Link sản phẩm: Cục sạc điện thoại SwitchEasy Buddy 30W

 

4.3. Cáp sạc điện thoại LAUT World Travel Adapter

 

Cục sạc điện thoại tiện lợi đến từ hãng LAUT

 

 Tính năng nổi bật:

 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, có thể dễ dàng mang cất khi đi du lịch

 • Phích cắm dạng trượt giúp đóng mở dễ dàng

 • Phích cắm đa dạng cho nhiều khu vực khác nhau (EU, US, UK,...)

 • Tích hợp 2 cổng USB đầu ra 2.4A

 • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 12 tháng

 

Link sản phẩm: Cục Adapter sạc điện thoại LAUT World Travel 

 

4.4. Cáp sạc điện thoại SPIGEN Essential F401 4-PORT USB WALL CHARGE

 

cap sac-dien-thoai-spigen-essential-f401-4-port-usb-wall-charge

Củ sạc điện thoại SPIGEN Essential F401 4-PORT USB WALL CHARGE

 

 Tính năng nổi bật:

 • Công nghệ mới iP: công nghệ giúp kiểm soát nhiệt độ và bảo vệ chip IC thông minh, bảo vệ bạn khỏi mọi nguy hiểm.
 • Thiết kế hiện đại, thông minh: Kích thước nhỏ, di động và thân thiện cho tất cả các thiết bị USB.

 • Bốn sạc cùng lúc: 5V 2.4A x 2 cổng & 5V 1A 2 cổng (tổng 34W 6.8A).

 

Link sản phẩm: Củ sạc điện thoại SPIGEN Essential F401 4-PORT 

 

5. Khi cục sạc điện thoại bị nóng thì phải làm sao?

Cục sạc điện thoại bị nóng là nguyên nhân của sự cố mà người sử dụng không nên bỏ qua. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, bạn phải biết cách phân biệt và sử dụng những biện pháp khắc phục. Để tìm hiểu rõ hơn về hiện tượng này, mời các bạn đến ngay bài viết bên dưới đây.

 

cuc-sac-dien-thoai-bi-nong-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

cáp sạc điện thoại bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

 

5.1. Hiện tượng củ sạc điện thoại bị nóng lên là gì?

Trường hợp khi bạn đang sạc điện thoại, củ sạc nóng lên là điều không tránh khỏi dù cho bạn đang sử dụng sạc chính hãng. Đây là hiện tượng của sạc nóng lên bất thường, có nhiệt độ cao hơn hẳn mức cho phép.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng sạc chính hãng, bạn sẽ không cần bận tâm về mối lo này. Bởi trước khi đưa vào sử dụng, nhà sản xuất đã kiểm định về chất lượng và độ an toàn của sạc. Vậy nên, việc nóng lên nằm trong phạm vi dự đoán và không có ảnh hưởng quá nghiêm trọng. 

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng những loại sạc không rõ nguồn gốc, việc cáp sạc điện thoại bị nóng bất thường có thể gây ra nguy hiểm. Nó không những làm ảnh hưởng đến pin điện thoại, mà còn là nguyên nhân gây nên nhiều vụ cháy, nổ. Vậy nên, bạn cần chú ý và kiểm soát. 

 

cuc-sac-dien-thoai-bi-nong-bat-thuong-rat-nguy-hiem-co-the-dan-den-chay-no

 Cục sạc điện thoại bị nóng bất thường rất nguy hiểm, có thể dẫn đến cháy nổ

 

5.2. Nguyên nhân cục sạc điện thoại bị nóng

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng nóng lên này. Không chỉ do môi trường, lỗi của thiết bị cũng chiếm một phần không nhỏ. 

 

Vừa sạc vừa dùng điện thoại

Nguyên nhân khiến sạc điện thoại bị nóng khi sử dụng thường do hành động vừa sạc vừa dùng điện thoại. Bởi lúc này, thời gian sạc pin sẽ bị kéo dài hơn mức bình thường. Vậy nên, củ sạc bị nóng dần lên khi hoạt động quá công suất. 

 

Sạc hoặc pin kém chất lượng

Khi bạn sử dụng củ sạc hoặc pin kém chất lượng, củ sạc nóng lên trong quá trình hoạt động cũng là điều không tránh khỏi. Đầu tiên, cấu tạo của chúng không thể phù hợp với hàng chính hãng, chất liệu cũng không đảm bảo nên dễ gây ra tình trạng này.

 

Nơi sạc pin có nhiệt độ cao

Khi sạc pin, bạn để điện thoại gần nơi phát ra nguồn nhiệt sẽ làm cho sạc điện thoại bị nóng lên. không chỉ ảnh hưởng tới hiệu suất, mà việc này còn khiến cho điện thoại của bạn dễ gặp vấn đề khi sạc pin. 

 

vua-sac-vua-dung-dien-thoai-la-mot-trong-nhung-nguyen-nhan-dan-den-nong-cuc-sac

Vừa sạc vừa dùng điện thoại là một trong những nguyên nhân dẫn đến nóng cục sạc

 

Cách sạc nhanh không đúng

Một số người muốn điện thoại nhanh chóng đầy pin. Vậy nên, họ tải rất nhiều phần mềm  sạc nhanh về máy và bật khi sạc. Tuy nhiên, hành động này gây ảnh hưởng xấu đến quá trình sạc pin và làm nóng cục sạc. 

 

Các nguyên nhân khác

Một số nguyên nhân khác như nguồn điện chập chờn, cáp sạc không tương thích cũng dễ gây nên việc cục sạc điện thoại bị nóng bất thường. Thậm chí, lỗi này cũng nằm ở ngay trong máy khi máy bạn gặp vấn đề. Nó cũng làm quá trình sạc pin điện thoại không được thuận lợi. 

 

cach-sac-khong-dung-cung-co-the-dan-den-chay-no-cuc-sac-dien-thoai

Cách sạc không đúng cũng có thể dẫn đến cháy nổ Adapter sạc điện thoại

 

5.3. Cách khắc phục hiện tượng Adapter sạc điện thoại bị nóng

Để khắc phục những tình trạng trên, ta có thể thực hiện một số cách như sau:

 

Sử dụng củ và dây sạc chính hãng

Nếu bạn sử dụng đúng cục sạc, dây sạc tương thích với cáp sạc, hiện tượng sạc điện thoại bị nóng khi sử dụng xảy ra rất ít. Hoặc nó có xảy ra thì ảnh hưởng của nó tới điện thoại và an toàn của bạn là không lớn. 

 

Tháo ốp điện thoại

Khi sạc pin, bạn nên tháo ốp điện thoại để làm máy mát hơn khi đang sạc. Khi máy mát hơn, củ sạc cũng không bị ảnh hưởng và làm cho quá trình diễn ra trơn tru hơn. 

 

Không được dùng điện thoại khi đang sạc

Điều kiêng kị nhất khi sạc điện thoại chính là sử dụng điện thoại cùng lúc. Nó phải thực hiện cùng lúc 2 công việc, khiến cho các thiết bị trong quá trình sạc bị quá tải. Vậy nên, hãy đợi khi nào pin đầy thì bạn tiếp tục công việc còn đang dở nhé. 

 

han-che-vua-sac-pin-vua-su-dung-dien-thoai

Hạn chế vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

 

Không đặt điện thoại trên mặt vải khi sạc

Khi sạc pin, bạn nên để điện thoại nên các mặt phẳng thông thoáng và ở nơi mát mẻ. Nó sẽ giúp cho cục sạc của bạn không bị nóng lên khi sử dụng. 

 

Tắt các ứng dụng ngầm hoặc không sử dụng

Nếu điện thoại của bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm hoặc đang hoạt động khi sạc, bạn hãy tắt tất cả. Nó không những ảnh hưởng tới quá trình sạc pin, mà còn làm cục sạc điện thoại bị nóng.

 

6. Mua cục, cáp sạc điện thoại, Adapter chính hãng, chất lượng ở đâu?

Hiện nay, TLC Trading được biết đến là nhà phân phối trực tiếp từ các thương hiệu phụ kiện điện thoại chất lượng, uy tín như Mazer, Switcheasy, LAUT, ... Đảm bảo mạng lại cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành ưu đãi nhất.

Bên cạnh sản phẩm Cục sạc điện thoại, TLC Trading còn cung cấp các dòng sản phẩm khác như ốp lưng điện thoại, balo chống nước, phụ kiện ô tô ... được nhập trực tiếp hoàn toàn từ nhà sản xuất mà không thông qua trung gian nên sẽ có lợi thế về giá cả và cam kết đảm bảo chất lượng sản phẩm là chính hãng. 

Địa chỉ Showroom: 108 Hoàng Trọng Mậu, KDC Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM

Hotline:  0929 086 888

 

 
.